ทัวร์คาซัคสถาน คาซัคที_เด็ด คาซัคสถาน สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชียกลาง 7 วัน 4 คืน (ส.ค.67) SalamAir 43,333.- VALA64OV-1

ถนนคนเดิน Arbat หรือ Arbat Street เป็นถนนที่คนมาเดิน พบปะสังสรรค์วัยรุ่นชอบมาเดินกันที่นี่ เหมือนสยามสแควรบ้านเรา บริเวณรอบๆ ก็เป็นร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ฯ ให้ท่านได้เดินช้อปปิ้ง ตามอัธยาศัย

28 Panfilovtzev Park เป็นสวนสาธารณะในเมืองที่ตั้งอยู่ในอัลมาตี สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับวีรบุรุษ Panfilov ซึ่งเป็นทหาร 28 นายของหน่วยทหารราบ Alma-Ata เสียชีวิตขณะ ปกป้องมอสโกจากการรุกรานของเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรีพื้นบ้าน หรือ  Kazakh Museum of Folk เป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรีที่ตั้งอยู่ในอัลมาตีประเทศคาซัคสถาน มหาวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นในสไตล์สถาปัตยกรรมรัสเซียเก่าออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง AP Zenkov พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่หลงเหลือ

อาสนวิหารอัสเซนชัน เป็นอาสนวิหารออร์โธดอกซ์รัสเซีย ตั้งอยู่ในสวน Panfilovในเมืองอัลมาตีประเทศคาซัคสถาน มหาวิหารแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1907 ได้รับการยกย่องว่าเป็นโบสถ์ไม้ที่สูงเป็นอันดับสองของโลก

Green Bazaar ตั้งอยู่ในอัลมาตีประเทศคาซัคสถาน ตลาดนี้เป็นจุดซื้อขายที่สำคัญในอัลมาตี ปัจจุบันจำหน่ายเครื่องเทศ อาหารสำเร็จรูป ผลิตผล สิ่งทอ เฟอร์นิเจอร์ และวัตถุแปลกๆ มากมาย รวมถึงของโบราณด้วย

ชิมบูลัก สกีรีสอร์ท (Shymbulak Ski Resort) (รวมกระเช้า 2 สถานี ขึ้นจุดจมวิว) นับเป็นสกีรีสอร์ตที่มีชื่อเสียงมากทีสุดแห่งหนึ่งของคาซัคสถาน ตั้งอยู่ห่างจากเมืองอัลมาตี้ ประมาณ 25 กิโลเมตร อยู่ในพื้นที่ของ Medeu Valley สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,200-3,200 เมตร มีพื้นที่กว้างขวาง เราสามารถดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ของภูเขาอันตระการตา เทือกเขาเทียนชานที่รายล้อม โดยด้านบนจะมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ลานกิจกรรม ให้เราได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันตามอัธยาศัย

ทะเลสาบโคลไซ ไข่มุกแห่งคาซัคสถาน ทะเลสาบโคลไซตั้งอยู่ที่เทือกเขาเทียนซาน ประเทศคาซัคสถาน เป็นทะเลสาบอีกหนึ่งแห่งหนึ่งที่สวยงามจน ได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งเทือกเขาเทียนซาน”ลักษณะเด่นของทะเลสาบโคลไซ คือ สีน้ำของทะเลสาบที่มีสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ เมื่อแสงแดดกระทบกับน้ำก็เกิดความระยิบระยับเป็นวิวที่สวยสะกดใจ รวมไปถึงทุ่งหญ้าสูงและป่าสน ที่พากันพลิ้วไหวไปมาตามสายลม นอกจากวิวทิวทัศน์ที่น่าสนใจแล้ว ที่ทะเลสาบแห่งนี้ก็ยังมีเส้นทางเดินป่าสำหรับสายรักธรรมชาติอีกมากมาย

แกรนด์แคนยอน ชาริน (ไม่รวมรถเข้า) ตั้งอยู่บนแม่น้ำ​ชาริน​ (Sharyn River) ที่อยู่ติดกับชายแดนประเทศจีน แกรนด์แคนยอน ชาริน มีอายุถึง 12 ล้านปี แต่ละด้านมีความสูงตั้งแต่ 150 – 300 เมตร ชาริน​แคนยอน​มี​ผา​หิน​สูงชัน​ที่​มี​สี​ไล่​ระดับ​ทำให้​สถานที่​แห่ง​นี้​โดดเด่น​พอ​ๆ​ กับ​แกรนด์​แคนยอน​ใน​สหรัฐ​ฯ แกรนด์แคนยอน ชาริน ประกอบด้วยหุบเขาที่แตกต่างกัน 5 แห่ง ได้แก่ Valley of Castles , Temirlik Canyon, Yellow Canyon, Red Canyon และ Bestamak Canyon นอกจากนี้ยังมีหุบเขาหรือทางเดินเล็กๆ อีกหลายแห่ง รวมถึงหุบเขา Kurtogay และทางเดิน Tazbas กิจกรรมกีฬาผจญภัยยอดนิยมในแม่น้ำ ได้แก่ล่องแก่งและพายเรือแคนู จากนั้นนำท่านเดินทางกลับ เมือง อัลมาตี

ชมโชว์เหยี่ยว ให้ท่านได้เพลินเพลินกับการแสดงโชว์ล่าสัตว์โดยการใช้นกเหยี่ยว ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี

จุดชม วิว เขา Kok-Tobe (รวมกระเช้าขาขึ้น)  ค็อกโทเบเป็นภูเขาที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,100 เมตร เป็นพื้นที่สันทนาการที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของอัลมาตี รวมถึงเป็นจุดชมวิวเมืองอัลมาตีในมุมสูงที่สวยที่สุด และยังที่ตั้งของหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ สูงประมาณ 371.5 เมตร เดินทางสู่ห้าง Esentai mall เป็นศูนย์การค้าที่รวบรวมสุดยอดแบรนด์ดังต่างๆ เช่น LOUIS VUITTON , GUCCI และอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้ช้อบปิ้งอิสระตามอัธยาศัย

First President’s Park หรือ สวนสาธรณะประธานาธิบดีคนแรก เป็นสวนสาธารณะในเมืองที่ตั้งอยู่ในอัลมาตี เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเมือง สวนสาธารณะแห่งนี้สร้างขึ้นตามคำแนะนำ ของประธานาธิบดีคนแรกของสาธารณรัฐคาซัคสถาน นูร์สุลต่าน นาซาร์บาเยฟ การก่อสร้างเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2544 และกินเวลายาวนานถึง 10 ปี เปิดในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2553 และได้รับการตั้งชื่อตามประธานาธิบดีคนแรกของคาซัคสถานนูร์สุลต่าน นาซาร์บาเยฟ

โรงงานช๊อคโกแลต ให้ท่านได้ชมวิธีการผลิตช๊อคโกแลตเลือกซื้อช๊อคโกแลต กลับไปเป็นของฝากตามอัธยาศัย