ทัวร์จีน ซีอาน หยุนไถซาน ลั่วหยาง เจิ้งโจว (นั่งรถไฟความเร็วสูงไป-กลับ) 6 วัน 5 คืน (พ.ย.66-ม.ค.67) SPRING AIRLINES 31,999.-_BT-XIY04

ถนนคนเดินวัฒนธรรมสมัยราชวงศ์ถัง ตั้งอยู่ที่เชิงเจดีย์ห่านป่าใหญ่ เป็นถนนคนเดินขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวที่จำลองอาคารสมัยราชวงศ์ถัง ทั้งสองข้างทางมีร้านค้า ร้านอาหาร ให้ท่านได้เลือกชิม และถ่ายรูปบรรยากาศสมัยราชวงศ์ถัง

สุสานทหารดินเผา (รวมรถแบตเตอรี่) มหาสุสานที่ยิ่งใหญ่ของจิ๋นซีฮ่องเต้ ‘จักรพรรดิฉินสื่อหวง’ ภายในสุสานใช้บรรจุพระบรมศพของจิ๋นซีฮ่องเต้ โดยในระหว่างการขุดค้นนั้น บังเอิญได้พบกับซากของทหารดินเผาที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี ปัจจุบันมีการขุดค้นพบวัตถุโบราณที่เป็นกองทัพทหารดินเผา สรรพาวุธ รถม้าและม้าศึก จำนวนทั้งสิ้นกว่า 7,400 ชิ้น เพื่อเป็นตัวแทนของข้าราชบริพารในการร่วมเดินทางไปยังปรโลกของจิ๋นซีฮ่องเต้ ภายในบริเวณพื้นที่หลุมสุสานกว่า 25,000 ตารางเมตร คาดว่าอาณาเขตของสุสานฉินสื่อหวงจะมีพื้นที่มากกว่า 2,180 ตร.กม. ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี พ.ศ. 2530

 สัมผัสกับความอลังการของ โชว์ราชวงศ์ถัง การแสดงที่เล่าถึงวิถีชีวิตของชาวซีอาน ตื่นตา ตื่นใจไปกับระบบแสงสีเสียงสุดตระการตาของการแสดงโชว์ย้อนยุคสมัยราชวงศ์ถังอันเลื่องชื่อ

สถานีรถไฟความเร็วสูงซีอาน (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที) นั่งรถไฟความเร็วสูงมุ่งหน้าสู่ เมืองลั่วหยาง หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดของอารยธรรมจีน

ถ้ำผาหลงเหมิน (รวมรถแบตเตอรี่) หรือถ้ำหินประตูมังกร กลุ่มถ้ำบนหน้าผาที่แสดงถึงพุทธศิลป์สุดประณีตยุคแรกในจีน ถ้ำมีความยาวจากทิศเหนือจรดใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร จัดเป็น 1 ใน 3 แหล่งปฏิมากรรมโบราณที่ประกอบด้วย ถ้ำผาม่อเกาคู ถ้ำผาหลงเหมิน และถ้ำผาหยุนกัง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจีน ปัจจุบันหลงเหลือถ้ำผาแกะสลักอยู่จำนวน 2,100 กว่าคูหา โพรงแท่นบูชา 2,345 ช่อง ศิลาจารึกสลักอักษรจีนและหมายเหตุบันทึกต่างๆ อีก 3,600 กว่าหลัก รวมถึงพุทธเจดีย์ 50 กว่าแห่ง พระพุทธรูปสลักมากกว่า 100,000 องค์ องค์ใหญ่สูงสุดคือ 17 เมตร และองค์เล็กสุดสูงเพียงแค่ 2 เซนติเมตรเท่านั้น

อุทยานสวรรค์หยุนไถซาน บนเส้นทางสายประวัติศาสตร์พันปี ซึ่งมีความงดงามระดับ 5A (ความงามของธรรมชาติสูงสุด) อุทยานแห่งนี้ถูกธรรมชาติสรรสร้างอย่างน่าอัศจรรย์ ภายในมีน้ำตกสามารถมองเห็นเมฆและหมอกลอยเอือยๆ บนยอดเขาได้ทั้งตลอดปี โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้หลากสีสวยงามเต็มพื้นที่อุทยาน ตลอดเส้นทางยังผ่านจุดที่เป็นแอ่งน้ำ น้ำตก และสะพานข้ามลำธาร วิวทิวทัศน์โดยรอบนั้นสวยงามราวกับภาพวาดโบราณของจีน

วัดเส้าหลินเสี้ยวลิ้มยี่ เป็นวัดพุทธนิกายเซ็นอันดับหนึ่งของประเทศจีนอายุกว่า 1,500 ปี  ในอดีตเป็นที่พักของ“ท่านปรมาจารย์ตั๊กม้อ” จากอินเดียที่เดินทางมาเผยแผ่พุทธศาสนาในประเทศจีน และเป็นเจ้าอาวาสท่านแรกแห่งวัดเส้าหลิน มีความเป็นเลิศทางวิทยายุทธ์ อันเป็นต้นกำเนิดกังฟูเส้าหลินอันโด่งดัง ท่านคือผู้คิดค้นเพลงหมัดมวยขึ้นมาเพื่อใช้ออกกำลังกาย และใช้ป้องกันตัวจากสัตว์ดุร้าย พิเศษ! ชมโชว์กังฟูเส้าหลิน

ย้อนรอยประวัติศาสตร์พันปี กำแพงเมืองโบราณแห่งซีอาน หนึ่งในกำแพงเมืองเก่าแก่ที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุด กำแพงถูกสร้างขึ้นในยุคของจักรพรรดิองค์แรกของราชวงศ์หมิง และเริ่มขยายกำแพงที่สร้างขึ้นครั้งแรกในช่วงราชวงศ์ถังเก่า (618 – 907) ถือเป็นกำแพงเมืองที่สมบูรณ์ที่สุดของประเทศจีน และมีระบบป้องกันทางทหารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นอกจากความสวยงามของกำแพงเมืองแล้ว