ทัวร์ญี่ปุ่น OSAKA KYOTO NAGOYA FREEDAY ซุปตาร์ ชมเมืองเก่า หน้าร้อนนี้พี่แซ่บ 5 วัน 3 คืน (พ.ค.-ก.ค.66) Air Asia X 33,888.- TN-XJ067-JP

อาราชิยาม่า (Arashiyama) อยู่ทางตะวักตกของเกียวโต ตัวเมืองอาราชิยาม่านั้นจะคึกคักมากในช่วงวันหยุด มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และบริเวณโดยรอบก็สามารถเดินเที่ยวได้เรื่อยๆ

สวนป่าไผ่ (Bamboo Groves) เป็นเส้นทางเดินเล็กๆที่ตัดผ่านในกลางสวนป่าไผ่ สามารถเดินเล่นหรือขี่จักรยายผ่านก็ได้ ให้บรรยากาศที่แปลกและหาได้ยาก อิสระให้ท่านเดินชมความงามยามที่มีแสงอาทิตย์รอดผ่านตัวป่าไผ่ลงมายังพื้นด้านล่าง ประกอบกับมีลมพัดมาพร้อมกันก็จะเป็นเสียงกิ่งก้านของต้นไผ่กระทบกันไปมา ดูสวยงามและให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งนัก บริเวณใกล้ๆ จะเป็นร้านขายของพื้นเมืองที่ทำมาจากต้นไม้ เช่น ตะกร้าไม้ไผ่, ถ้วย, กล่องใส่ของ หรือเสื้อสานจากไผ่ อิสระให้ท่านซื้อสินค้า หรือเลือกถ่ายภาพเก็บความประทับใจตามอัธยาศัย

ย่านเมืองเก่าโอมิฮะจิมัง (Omihachiman)  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลสาบบิวะ เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งสายน้ำที่เปี่ยมไปด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์ โอมิฮะจิมัง ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าและเป็นเมืองแห่งสายน้ำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่รุ่งเรืองเมื่อกว่า 500 ปีที่แล้ว เคยเป็นที่พักของพ่อค้าโอมิผู้มั่งคั่ง ภายในเมืองมีคลองฮาจิมังโบริ ซึ่งคลองที่ขุดขึ้นมาเพื่อเชื่อมเมืองกับทะเลสาบบิวะเข้าไว้ด้วยกัน ง่ายต่อการทำการค้าทางเรือ มีระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ย่านชินมาจิ (Shinmachi) เป็นย่านพื้นที่อนุรักษ์ที่มีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ของบรรดาพ่อค้าวาณิชย์ที่สร้างขึ้นปลายสมัยเอโดะจนถึงสมัยเมจิไว้เป็นอย่างดี พ่อค้าจากฮะจิมังซึ่งเป็นคนในท้องถิ่นนี้เป็นผู้มีมีบทบาทมากในการขยายกิจการไปยังเอโดะรวมถึงขยายกิจการไปต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว มีบ้านของพ่อค้าโอมิที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้หลายหลังตั้งแต่ในยุคเอโดะ (Edo ปี 1603 ~ 1868) และยุคเมจิ ( Meiji ปี 1868 ~ 1912) และมีคฤหาสน์ของ Nishikawa Riemon ซึ่งเป็นคฤหาสน์ที่มีชื่อเสียงเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่นและยังเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมโดยเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์เทศบาลโอมิ

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji) หรือ วัดทอง หรือ วัดอิคคิวซัง ที่คนไทยนิยมเรียก เดิมสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นบ้านพักของท่านโชกุนอาชิกากะ โยชิมิสุและท่านมีความตั้งใจยกบ้านพักแห่งนี้ให้เป็นวัดนิกายเซนภายหลังจากที่ท่านเสียชีวิต คนไทยนิยมเรียกกันว่า วัดทอง เนื่องจากที่วัดนี้จะมีอาคารหลักเป็นสีทองเกือบทั้งหลังตั้งโดดเด่นอยู่กลางนํ้า ทำให้เกิดเป็นเงาสะท้อนกับพื้นนํ้าเบื้องหน้า จนเกิดเป็นภาพที่สวยงามเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองเกียวโต

เมืองโอซาก้า (Osaka) เมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 และมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในภาคคันไซบนเกาะฮนชู ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเมืองโอซาก้ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม มีสวนสนุกขนาดใหญ่ ทั้งยังมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) และ คุชิคัตสึ

ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi) บริเวณแหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความยาวประมาณ 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านแฟรนไชส์ ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านรองเท้า กระเป๋านาฬิกา ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์ทั้งญี่ปุ่นและต่างประเทศ เช่น Zara H&M Beans ABC Mart เป็นต้น เรียกว่ามีทุกอย่างที่ต้องการรวมกันอยู่บริเวณนี้ ใกล้กันท่านสามารถเดินไปยัง ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)  ย่านบันเทิงยามค่ำคืนตลอดแนวถนนเลียบคลองโดทงโบริ จากสะพานโดทงโบริบาชิไปจนถึงสะพานนิปปนบาชิ ไฮไลท์!!! ใครๆ ก็เช็คอิน ถ่ายภาพคู่ ป้ายกูลิโกะแมน หรือ ป้ายโดทงโบริกูลิโกะ (Dotonbori Glico Sign) เป็นป้ายไฟนีออนรูปนักกรีฑากำลังวิ่งอยู่บนลู่วิ่ง ซึ่งถูกติดตั้งมาตั้งแต่ ปี ค.ศ.1935 นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสัญลักษณ์สถานที่นัดพบกันหลง นั่นก็คือ ร้านปูคานิโดรากุ (Kani Doraku) ซึ่งมีปูยักษ์ขยับแขนและลูกตาได้อีกด้วย และห้ามพลาดสำหรับ ทาโกยากิ อาหารท้องถิ่นของชาวโอซาก้า ที่มาถึงถิ่นแล้วต้องลอง Original Taste รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน