ทัวร์ญี่ปุ่น PERFECT SNOW HOKKAIDO SAPPORO HAKODATE ฮอกไกโด ซัปโปโร ฮาโกดาเตะ 6วัน 4คืน (ธ.ค.65-ม.ค.66 วันคริสมาสต์) Air Asia X เริ่มต้น 37,888.- JXJ25

เมืองโนโบริเบทสึ (Noboribetsu) เมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกาะฮอกไกโดอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่งดงามไม่ว่าจะเป็นต้นไม้,ทะเลสาบ,หนองบึงและแหลมรูปร่างแปลกตามากมาย จากนั้นนำท่านชม หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani) เกิดจากภูเขาไฟซึ่งยังไม่ดับจึงก่อให้เกิดน้ำพุร้อนและบ่อโคลนเดือดอันเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ยังคงอยู่

จุดชมวิว Silo Observatory เป็นจุดชมวิวที่ให้ท่านได้สัมผัสความกว้างใหญ่ของทัศนียภาพ ทะเลสาบโทยะ หรือโทยะโกะ (Toyako) ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางของฮาโกดาเตะและซัปโปโร เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ โดยเป็นทะเลสาบรูปวงกลมที่มีเส้นรอบวงยาวประมาณ 40 กิโลเมตร โดยเกิดจากการระเบิดตัวของภูเขาไฟเมื่อหลายแสนปีที่ผ่านมา นอกจากตัวทะเลสาบแล้ว

ฟาร์มหมีสีน้ำตาล หมีสีน้ำตาล หรือเรียกว่า ฮิกุมะ เป็นสัตว์สายพันธ์ใหญ่ ระดับสูงสุดในห่วงโซ่อาหารของระบบนิเวศน์ ปัจจุบันก็ยังมีอยู่จริงๆ ในป่าของญี่ปุ่น และมีมากในฮอกไกโด ว่ากันว่ามีประมาณ 2,000 กว่าตัว หมีสายพัน์นี้ยังเป็นสัตว์ที่ชาวไอนุ ชนพื้นเมืองของฮอกไกโด นับถือเป็นหนึ่งใน พระเจ้าอีก โดยชาวไอนุให้ความสำคัญกับหมีสีน้ำตาลมาก ถึงขนาดมีการจัดพิธีส่งวิญญาณให้มันเมื่อถูกฆ่าอีกด้วย ฟาร์มนี้มีหมีกว่า 100 ตัว ถือเป็นที่แรกๆ ในการสร้างฟาร์มเพื่อศึกษาพฤติกรรมของมัน

โบสถ์คาทอลิกแทรพพิซไทน์ Trappistine Convent สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1898 โดยแม่ชีทั้ง 8 คนที่เดินทางมาเผยแพร่ศาสนา ต่อมาในปี 1925 โบสถ์แห่งนี้ได้ถูกไฟไหม้และหลังจากนั้นอีก 2 ปีก็ได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ ตัวตึกเป็นอาคารที่สร้างจากอิฐแดงทั้งหลังรูปทรงคล้ายกับปราสาทของยุโรป เป็นสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสค์และโกธิคผสมผสานกัน ที่โบสถ์แห่งนี้สามารถเที่ยวชมได้ เฉพาะภายนอกเท่านั้น ไม่อนุญาตให้เข้าชมภายในโบสถ์

Kanemori Red Brick Warehouse หรือ ท่าเรือและโกดังอิฐแดง เมืองฮาโกดาเตะ สร้างตามแบบตะวันตกด้วยอิฐแดง แต่เดิมที่แห่งนี้เป็นโกดังของพ่อค้าผู้มั่งคั่งที่สร้างเอาไว้เก็บสินค้าจากท่าเรือฮาโกดาเตะ ภายหลังโกดังจำนวน 5 หลังถูกดัดแปลงให้กลายเป็นร้านค้าของที่ระลึก ร้านอาหาร โรงเบียร์ และอื่นๆ ด้านที่หันออกทะเลจะเขียนป้ายตัวโตๆ ว่า BAY จัดเป็นย่านช้อปปิ้งที่ตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม ทุกท่านสามารถนั่งกินกาแฟหรือทานอาหารก็มีหลายร้านให้เลือก

พาทุกท่านขึ้นไปชมวิวบน ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate)  โดย กระเช้าภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt. Hakodate Ropeway) ภูเขาแห่งนี้มีความสูง 334 เมตร เป็นจุดชมวิวที่ติดอันดับ 3 ของโลก รองจากฮ่องกงและอิตาลี และเมื่อขึ้นไปด้านบน ยังมีร้านค้าหลากหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และร้านอาหารเปิดให้บริการ อิสระให้ทุกท่านถ่ายภาพหรือได้ดื่มกาแฟ ทานอาหารท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันสวยงามแห่งนี้

ตลาดปลาฮาโกดาเตะอาไซจิ Hakodate Asaichi market เป็นตลาดขายอาหารที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากเมืองฮาโกดาเตะ เป็นเมืองสำคัญแห่งหนึ่งของฮอกไกโดเพราะติดทะเล

คลองสายวัฒนธรรมโอตารุ คลองสายวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์ชวนให้ค้นหา ด้วยความเป็นเอกลักษณ์แห่งวีถีชีวิต 2 ฝั่งคลองที่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม คลองโอตารุสร้างเพื่อให้เรือเล็กลำเลียงสินค้าจากท่าเรือเอามาเก็บไว้ในโกดังที่อยู่ตามริมคลอง เมื่อวิทยาการเจริญก้าวหน้าเรือใหญ่จึงเปลี่ยนไปเข้าท่าที่ใหญ่และขนส่งเข้าโกดัง ได้ง่ายขึ้น ตึกเก่าเก็บสินค้าริมคลองเหล่านี้ จึงถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหารสไตล์ต่างๆ และพิพิธภัณฑ์

ถ่ายภาพด้านหน้า ที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด หรือ อะคะเร็งงะ (Akarenga) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า อิฐสีแดง ก่อสร้างเมื่อปีค.ศ. 1888  เป็นอาคารในสไตล์นีโอบาร็อคอเมริกาโดยถอดแบบมาจากอาคารทำเนียบรัฐบาลแห่งรัฐแมสซาซูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างจากอิฐจำนวนกว่า 2.5 ล้านก้อน ศาลาว่าการมีทางเข้าด้านหน้าและสามารถเดินทะลุไปยังถนนอีกสายที่อยู่ด้านหลังได้ ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งทางผ่านที่ผู้คนในเมืองจะใช้เป็นเส้นทางสัญจรภายในเมือง จะเห็นว่ามีผู้คนเดินขวักไขว่ตลอดเวลา อิสระให้ท่านได้เก็บภาพความประทับใจตามอัธยาศัย

ตลาดปลาโจไกอิจิบะ Jyogai Ichiba เป็นตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในซัปโปโร เป็นตลาดที่คึกคักและมากมายไปด้วยของฝากขึ้นชื่อของซัปโปโรและผลิตภัณฑ์จากทั่วฮอกไกโด ท่านสามารถลองรับประทานอาหารทะเลแบบสดๆที่ร้านในราคาที่ไม่แพงสั่งตรงมาจากที่ต่างๆของออกไกโดและท่านสามารถซื้ออาหารทะเลและของฝากต่างๆได้ที่นี่

มิตซุยเอาท์เล็ท Mitsui Outlet เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้ามากมายแบรนด์ดังระดับโลก และแบรนด์ญี่ปุ่น อาทิ MK MICHEL KLEIN, MORGAN, ELLE, CYNTHIA ROWLEY, DIFFUSIONE TESSILE ฯลฯ เลือกซื้อกระเป๋าไฮไซ BALLY, PRADA, GUCCI, DIESEL, TUMI, GAP, ARMANY ฯลฯ เลือกดูเครื่องประดับ และนาฬิกาหรูอย่าง TAG HEUER, AGETE, S.T.DUPONT, TASAKI, LONGINES ฯลฯ รองเท้าแฟชั่น HUSH PUPPIES, SCOTCH GRAIN, SKECHERS, HOGAN ฯลฯ หรือเลือกซื้อสินค้าสำหรับคุณหนู AIGLE, BANDAI ASOBI, HAKKA KIDS, และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย และภายในยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ สำหรับให้ท่านได้นั่งผ่อนคลาย